Cách chúng tôi đánh giá Phần mềm VPN tốt nhất


Việc mua một phần mềm VPN tốt phù hợp với nhu cầu của bạn rất quan trọng.

Do đó, chúng tôi muốn minh bạch 100% về cách chúng tôi kiểm tra và đánh giá cũng như những phương pháp sử dụng để bầu chọn ra các phần mềm VPN tốt nhất năm 2024.

Chúng tôi sử dụng 5 yếu tố khác nhau để tính điểm số chung cuộc và quyết định phần mềm VPN nào lọt vào danh sách 10 phần mềm hàng đầu. Tất cả 5 yếu tố này đều góp phần tạo nên thang điểm đánh giá, nhưng mức độ quan trọng lại không giống nhau.

Do đó, trọng số của kết quả cuối cùng thay đổi tùy theo các yếu tố chúng tôi đã kiểm tra.

Dưới đây là 5 yếu tố chính và mức độ quan trọng của chúng trong quá trình kiểm thử:

1. Độ bảo mật: Yếu tố quan trọng nhất, chiếm tới 35% điểm số Chúng tôi đã chọn các VPN có mã hóa cấp độ quân sự với các giao thức (OpenVPN, L2TP, IKEv2, v.v.) bảo vệ rò rỉ DNS và ngừng truy cập khẩn cấp (kill switch).

2. Số lượng máy chủ và địa điểm đặt máy chủ: Yếu tố này rất quan trọng vì chúng giúp bạn lướt web nhanh ở bất kỳ đâu và ẩn danh. Chúng tôi đánh giá yếu tố này chiếm 25% tổng số điểm.

3. Các tính năng bổ sung và khả năng tương thích với thiết bị: Yếu tố này bao gồm các tính năng như chính sách không lưu trữ nhật ký truy cập, ứng dụng cho PC, Mac, iOS và android, định tuyến lưu lượng truy cập và nhiều tính năng khác. Chúng tôi đánh giá yếu tố này chiếm 20% tổng số điểm.

4. Giá trị tài chính: Tiền nào của nấy, giá trị bạn nhận được phải tương đương với số tiền bạn bỏ ra. Hầu hết các phần mềm VPN đều có giá tương đương vì vậy chúng tôi đánh giá yếu tố này chiếm 10%.

5. Đánh giá của người dùng: Mặc dù quan trọng nhưng yếu tố này thường gây hiểu lầm vì chúng ta xử lý và hiểu công nghệ theo các cách khác nhau. Chúng tôi đánh giá yếu tố này chiếm 10% tổng số điểm.

Để quyết định điểm cho các tính năng bổ sung, khả năng tương thích với thiết bị và giá trị thương mại, chúng tôi đã phân tích các ưu đãi của tất cả các nhà cung cấp VPN khác nhau mà chúng tôi đã thử nghiệm. Các thông tin này đều được lấy từ nguồn chính thống.

Các thông tin về đánh giá người dùng được lấy từ TrustPilot, Google Play Store và đánh giá người dùng của chính chúng tôi.

Đối với giá cả, mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là tính linh hoạt và giá trị. Các dịch vụ chỉ cung cấp một chức năng duy nhất, chi phí quá cao không phải là một lựa chọn lý tưởng. Chúng ta đang sống trong thời đại của dịch vụ đáp ứng theo yêu cầu và hầu hết người tiêu dùng đã quen với việc trả phí hàng tháng. Hơn nữa, nếu VPN của bạn không có tốc độ đủ nhanh nghĩa là bạn đang vung tiền cho một năm truy cập.

Tính đến thời điểm viết bài đánh giá, phí trung bình hàng tháng cho 10 VPN hàng đầu mà chúng tôi đã đánh giá là khoảng 9,80 USD. Có dịch vụ VPN sẽ cao hơn và có VPN sẽ thấp hơn. Những VPN có giá cao hơn chắc chắc có những ưu thế nhất định.

Có nhiều thủ thuật giá nhưng chúng tôi tin rằng các gói VPN đều phải đáp ứng tiêu chí nhất định. VPN phải có phạm vi phủ sóng cho ít nhất năm thiết bị đồng thời, đây là mức trung bình trong ngành. VPN phải hoạt động được trên nhiều nền tảng, bao gồm cả thiết bị di động. Một gói VPN phải hoạt động được trên các nền tảng khác nhau — nghĩa là, khi đăng ký VPN cho máy tính Mac, bạn cũng có thể sử dụng VPN trên iPhone. Nếu VPN yêu cầu bạn làm theo quy trình phức tạp và trả thêm phí để bảo mật cho tất cả các thiết bị khác nhau trong nhà thì đây không phải gói VPN giá trị.